Menu

CHUNG CƯ ĐẸP

Cẩm nang mua sắm bất động sản cho mọi người!

header photo

Kinh nghiệm chọn mua vật liệu xây dựng cho ngôi nhà

Sử dụng xi măng chuẩn và bê tông tươi, tránh thép tổ hợp...chỉ là số ít những điều cần lưu ý khi chọn mua vật liệu xây dựng để đảm bảo chất lượng toàn diện cho công trình.

chon-mua-vat-lieu-xay-dung
Khi những loại vật liệu xây dựng cao cấp đảm bảo chất lượng cho công trình thì bạn đừng "tiếc tiền" đầu tư cho những sản phẩm này

Chọn thương hiệu xi măng phù hợp

Chi phí giành cho việc mua xi măng chiểm khoảng 8% tổng chỉ phí của việc xây nhà. Do số tiền là không hề nhỏ nên để lựa chọn được những sản phẩm "đáng đồng tiền bát gạo" thì bạn chỉ nên mua xi măng từ những thương hiệu uy tín và được sự tin tưởng của nhà thầu lẫn kiến trúc sư.

Sử dụng xi măng chất lượng cao có thể tốn kém hơn các sản phẩm "bình dân", song về lâu về dài thì lại giúp chủ nhà tiết kiệm được thời gian, vật tư và giảm chi phí nhân công đáng kể cho việc sửa chữa. Xi măng tốt đảm bảo được độ dẻo, đặc chắc, độ bền và độ thấm cho ngôi nhà.

Tránh thép tổ hợp

Trên thị trường có nhiều loại thép xây dựng nhưng hầu như đều được sản xuất trên một dây chuyền giống nhau. Điều đáng nói ở đây là ngoài những thương hiệu thép uy tín thì lại tồn tại không ít sản phẩm được các tổ hợp sản xuất ra. Loại này không nên sử dụng để đổ cột, đà, trần cho nhà cao tầng vì chất lượng không đảm bảo. Các loại thép tổ hợp chỉ thích hợp để xây nhà trệt và xây trên nền đất cứng.

Kinh nghiệm: Ngoài yếu tố thương hiệu thì gia chủ nên lựa chọn các loại thép đã được cấp chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng. Đây là minh chứng nói lên rằng chất lượng của sản phẩm hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật mà nghành xây dựng đã đề ra. Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng như tên gọi được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm có liên quan như cát, sỏi, gạch, thiết bị vệ sinh, xi măng....Để hiểu hơn về chứng nhận hợp quy các sản phẩm vật liệu xây dựng, Quý độc giả có thể xem thêm tại http://vincert.vn/chung-nhan-hop-quy-vlxd.

Bê tông tươi

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng bê tông tự trộn an toàn và rẻ hơn bê tông tưởi bởi bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng nguyên liệu cần thiết. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm vì việc dùng bê tông tự trộn không đảm bảo được chất lượng nên chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Lựa chọn bê tông tươi chất lượng cao sẽ giúp việc thi công được thuận tiện, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng công trình ở mức tốt nhất. Tuy nhiên, để tránh mua phải thành phẩm kém chất lượng, người mua cần lưu ý và chọn lựa thương hiệu, nhà cung ứng chất lượng và uy tín.

Lời kết,

Khi những loại vật liệu xây dựng cao cấp đảm bảo chất lượng cho công trình thì bạn đừng "tiếc tiền" đầu tư cho những sản phẩm này. Lựa chọn những thương hiệu uy tín trong nghành là ưu tiên hàng đầu mà bạn cần phải nghĩ ngay tới. Bên cạnh đó, để giải quyết bài toán kinh tế thì giải pháp này sẽ giúp gia chủ tính toán được ngân sách dự trù cho kế hoạch xây nhà, cụ thể và chi tiết cho từng hạng mục như phần thô, nhân công, phần hoàn thiện…qua các thao tác đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Go Back

Comment